Lê Khả Phiêu khoe nhà

tri’ch

Tết thăm nhà bác Lê Khả Phiêu

 

Blacky blog

Ban liên lạc Đồng hương Thanh Hoá tại Hà Nội đã có buổi đến thăm và giao lưu với bác Phiêu tại nhà riêng tại ngõ 34A Trần Phú (ngôi nhà bác mới chuyển về từ đường Hoàng Diệu).

Đại diện của Ban liên lạc gồm có: ông Lê Xuân Thảo – Trưởng Ban Đồng hương Doanh nghiệp TH, ông Lê Thế Chữ – Truởng Ban liên lạc Đồng hương Tỉnh, ông Hoàng Văn Đoàn – Phó Trưởng ban Doanh nghiệp, ông Lữ Thành Long – TGĐ Công ty Misa, ông Nguyễn Hồng Chung – Chủ tịch Công ty Luật Đại Việt, ông Bùi Việt Hà – Giám đốc Công ty HINCO, ông Nguyễn Hữu Hùng – Công ty Truyền thông Dầu khí Việt Nam, Lê Xuân Tiến Trung – Công ty Việt FT và một số thành viên khác.

Sau đây là một số hình ảnh buổi gặp mặt bác Lê Khả Phiêu:

img
Trên đường đến nhà bác Lê Khả Phiêu

 

img
Nơi ở trước của bác Lê Khả Phiêu trên đường Hoàng Diệu

img
Quà cáp cho bác nho nhỏ thôi , đổi lại tình cảm của bác với nhân dân đất nước mới quan trọng .

img
Nhà mới của bác Lê Khả Phiêu

 

img

img

 

img
Trong nhà bác toàn những hiện vật quý giá mang đậm tinh thần dân tộc, và cả vị “cha già dân tộc” nửa, tất cả mọi người trên đất nước việt nam này đều là “con cháu của bác Hồ”.

 

img

img
Nhìn phong bì thế thôi chứ trong đó ko có tiền đâu, chỉ là thư thăm hỏi sức khỏe bác. Nhưng bác dặn lần sau đến thăm bác là được rồi, đời sống dân mình đang khó khăn , đừng bày vẽ quà cáp gì mà lãng phí.

 

img
Gặp mặt bác Lê Khả Phiêu tại phòng khách

img
Thăm quan nhà bác Lê Khả Phiêu. Mọi người đều ngưỡng mộ con người học cao hiểu rộng của bác, cả 1 tủ sách đồ sộ với tư tưởng Mác Lê nin; Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh !.

img
Thăm quan Phòng Thư viện : hình cụ Mác cụ Lê đặt trang trọng trên cùng chính giửa, bác Hồ chỉ dưới 1 chút thôi. Còn 2 bên là trống đồng và chử Tâm bằng vàng. Trống đồng tuy là nét biểu trưng của văn hóa dân tộc nhưng giờ đã là “thời đại Hồ Chí Minh” rồi không nên ôm quá khứ mà phải học “cái hay cái đẹp” của “tư tưởng Hồ Chí Minh” !

 

img
Chụp ảnh lưu niệm với tượng bác Lê Khả Phiêu bằng đồng

 

img

img
Ảnh chân dung bác Lê Khả Phiêu, dưới là cặp ngà voi nho nhỏ xinh xinh (giá thị trường hơn 50 nghìn đô).

 

img
Tư liệu về các cuộc gặp mặt với các nguyên thủ quốc gia các nước

 

img
Bác Phiêu đang giới thiệu với bác Lê Thế Chữ về những bức ảnh ghi lại những năm tháng mà bác đã vất vã lao động cống hiến cho đồng bào quốc dân .

 

img
Ngôi nhà mới hoàn thiện, nên đang còn một số bề bộn

img
Nhà bác thật văn hóa, đi đâu cũng thấy sách.

img

img

img
Bác cũng là 1 người rất đam mê nghê thuật và biết thưởng thức cái đẹp. hình như phải bỏ cái móc áo quần vào giữa bức tranh mới đẹp, nghệ thuật mà.

img
Quang cảnh nhìn từ tầng 4

img
tuy biết cộng sản là vô thần vô thánh nhưng tối nào trước khi đi ngủ cũng lạy bác phù hộ độ trì cho chúng cháu sống lâu để phục vụ nhân dân được tốt hơn

img

img
Vườn rau sạch nhà bác Phiêu
Vì thực phẩm trên thị trường rất độc hại nên nhà bác phải trồng rau sạch để ăn .

img
Nhìn sang bên phải là Bộ Quốc Phòng, nơi có sân bay Trực thăng, để lỡ đất nước có chuyện gì là bác sẽ là người bay đi công tác trước tiên .
img
Nhà bên cạnh là nhà riêng của Đại tướng Chu Huy Mân, các bác phải sống gần nhau để tối lữa tắt đèn có nhau, tình cảm đồng chí đáng quý biết bao .

 

img
Phòng làm việc của trợ lý bác Phiêu với những vần thơ làm xúc động lòng người : “Hồ Chí Minh người sống mãi đời với non sông Việt Nam và trong tái tim nhân loại”

img

 

 

img
Cuốn sách về bác Lê Khả Phiêu được bác tặng cho mọi người, “Mênh Mông tình dân”, ôi tình cảm nhân dân dành cho đảng và nhà nước thật nhiều, thử hỏi trên giãi đất hình chử S này có nơi nào mà không mang ơn bác và đảng !

 

img
Món quà của Ban liên lạc tặng bác Phiêu nhân ngày sinh nhật
Mình đã đi nhiều nhà lãnh đạo, và thật thương bác Phiêu vì nhà bác sao mà đơn sơ quá, còn thua xa cả những lãnh đạo cấp nhỏ ở tỉnh mình nữa.

 

Advertisements

Tags: , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: