Tuyên Cáo của Ủy Ban Người Việt Tỵ Nạn Hải ngoại Về Lãnh Thổ, Lãnh Hải VN..

trich Hoa Hong Hong ‘s blog

Tuyên Cáo của Ủy Ban Người Việt Tỵ Nạn Hải ngoại Về Lãnh Thổ, Lãnh Hải VN: vận động đưa CSVN, CSTQ ra tòa án hình sự quốc tế.

Ủy Ban Người Việt Tỵ Nạn Hải Ngoại về Lãnh Thổ và Lãnh Hải VN đã phổ biến Tâm Thư trong đó ra tuyên cáo tố cáo CSVN đã cắt đất, dâng biển cho Trung Cộng và đòi hỏi Trung Cộng phải triệt để tôn trọng chủ quyền VN và vận động để đưa CSVN và CSTC ra toà án quốc tế. Nguyên văn Tâm Thư như sau.

Tâm Thư của Ủy Ban Người Việt Tỵ Nạn Hải Ngoại về Lãnh Thổ và Lãnh Hải Việt Nam

Kính gởi:

– Đồng Hương Tỵ Nạn Cộng Sản Trên Toàn Thế Giới,
– Đồng Bào, Thanh Niên và Sinh Viên Quốc Nội,
Kính thưa Quý Đồng Hương và Quý Đồng Bào,

Hơn ba thập niên trôi qua, kể từ khi Hải quân Việt Nam Cộng Hòa quyết liệt chống trả Trung Cộng xâm chiếm Hoàng Sa ngày 19/1/1974 với sự đồng loã của Đảng CSVN và kể từ khi Cộng-sản miền Bắc xua quân xâm chiếm miền Nam Tự Do và chế độ Việt Nam Cộng Hoà bị bức tử bởi các thế lực quốc tế đen tối, lãnh thổ và lãnh hải Việt Nam lần lượt lọt về tay Trung Cộng với sự đồng loã khiếp nhược của Đảng CSVN thống trị toàn bộ đất nước.

Về lãnh hải, Đảng CSVN đã lén lút ký văn kiện 25/12/2000 và kế tiếp dâng phần lớn Biển Đông cho Trung Cộng. Từ đó, Hải quân Trung Cộng ngang nhiên đánh chìm tàu, bắn giết, bắt giam ngư dân Việt Nam bừa bãi. Đặc biệt, trong lúc Trung Cộng bất chấp Luật Biển và Công Pháp Quốc Tế, tự ý vẽ lại bản đồ lấn chiếm gần hết Biển Đông và phổ biến rộng rãi từ nhiều năm nay thì Đảng CSVN lặng thinh vô trách nhiệm. Việt Nam chưa hề công bố chính thức một bản đồ rõ rệt nào về hải phận của mình. Nếu Việt Nam cứ tiếp tục im lặng, không chính thức công bố hải phận rõ ràng theo Luật Biển thì chẳng khác gì Việt Nam biếu không Trung Cộng vùng Biển Đông rộng 1 triệu km2, vốn là vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, giầu tài nguyên, dầu khí và rộng hơn 3 lần lãnh thổ Việt Nam.

Về lãnh thổ, trong lúc Đảng CSVN thẳng tay dùng bạo lực đàn áp để cướp từng tấc của người dân và tôn giáo thì cũng chính Đảng CSVN đã lén lút ký văn kiện 30/12/1999 dâng hàng trăm cây số vuông vùng Tây-Bắc cho Trung Cộng, kể cả các danh lam thắng cảnh lịch sử nổi tiếng và các điểm cao có gía trị quân sự chiến lược vô cùng quan trọng. Vậy mà Đảng CSVN vẫn chối cãi và dối trá. Ngày 25/9/2008 vừa qua, viên đại sứ CSVN tại Hoa Kỳ đã trắng trợn tuyên bố: “Hiệp định về biên giới” [mà y ký lúc còn là thứ-trưởng ngoại-giao] “chỉ có lời thêm, chứ không mất tí đất nào” trái ngược với Sách Trắng, cũng do Bộ Ngoại-giao Hà Nội công bố năm 1979, sau chiến tranh Việt-Trung 1979, đã tố cáo Trung Cộng chiếm nhiều đất đai của VN.

Trước các bức bách về lãnh hải lãnh thổ, trước sự đe doạ đến sự sống còn của dân Việt, và trước thái độ đồng loã của Đảng CSVN, nhiều tổ chức và đoàn thể ở hải ngọai đã tổ chức hội thảo, biểu tình, tuyên cáo hay công bố bạch thư lên án sự xâm lăng của Trung Cộng và hành vi bán nước của Đảng CSVN. Đồng bào, thanh niên và sinh viên quốc nội cũng đã mạnh mẽ lên tiếng phản đối Trung Cộng và đòi trả lại Hoàng Sa – Trường Sa. Tuy các nỗ lực đấu tranh riêng lẻ rất đáng quý, đáng trọng, nhưng thiết nghĩ chưa đủ uy lực đánh động công luận quốc tế và chưa thực sự huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong và ngoài nước, ngõ hầu vừa làm chùn bước xâm lăng, ngăn chặn hiểm họa bành trướng Bắc Kinh, vừa tạo sức ép cần thiết để Đảng CSVN phải thức tỉnh mà ứng xử minh bạch trước các vấn nạn sinh tử của dân tộc và đất nước đúng với Công Pháp Quốc Tế.

Kính thưa Quý Đồng Hương và Quý Đồng Bào,

Với ý thức đất nước Việt Nam là của chung cho mọi người dân Việt. Tất cả con dân Việt đều có bổn phận và có quyền bảo vệ đất đai, tài nguyên do tổ tiên đã dầy công để lại. Không ai được độc quyền yêu nước, và cũng không một ai, một đoàn thể hay đảng phái nào, ở bất kỳ hoàn cảnh nào được nhân danh Việt Nam để ký kết các văn kiện bất bình đẳng hay bán đất dâng biển cho ngoại bang.

Với tâm nguyện tiếp tục các nỗ lực đấu tranh để bảo toàn ĐẤT MẸ, để ngăn chận âm mưu bành trướng và hiểm họa Hán-hóa của bá quyền Bắc Kinh và để toàn dân Việt thấy rõ chẳng những Đất Mẹ đang mất mà Tổ Quốc Việt cũng đang thực sự lâm nguy trước sự khiếp nhược đồng lõa của Đảng CSVN đương quyền.

ỦY BAN NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN HẢI NGOẠI VỀ LÃNH THỔ LÃNH HẢI chủ trương:

1. Công bố “bộ” Bạch Thư về Lãnh Hải Lãnh Thổ VN [gồm Bạch Thư 1975 của VNCH về Hoàng Sa -Trường Sa; Sách Trắng 1979 của Hà Nội về tranh chấp biên giới Việt-Trung; Sách Trắng 1982 của Hà Nội về Hoàng Sa -Trường Sa; và Bạch Thư do Ủy Ban Người Việt Tị Nạn Hải Ngoại cập nhật về Lãnh Thổ – Lãnh Hải để tố cáo trước công luận việc bán đất dâng biển cho Trung Cộng của Đảng CSVN cầm quyền.

2. Gửi bộ Bạch Thư đến tất cả các nước hội viên LHQ, Hội Đồng Bảo An, Toà Án Quốc Tế La Hague [1945], Ủy Ban Luật Biển LHQ và Quốc Hội Âu Châu để tố cáo trước Công Luận Quốc Tế, các tổ chức thẩm quyền: Trung Cộng xâm chiếm lãnh hải lãnh thổ Việt Nam bằng võ lực, vi phạm trầm trọng Hiến Chương LHQ và Luật Biển Quốc Tế. Do đó mọi văn kiện do Đảng CSVN lén lút ký kết với Đảng CSTH liên hệ đến Lãnh Hải và Lãnh Thổ Việt Nam đều vô hiệu đối với Công Pháp Quốc Tế và đối với Nhân Dân Việt Nam.

3. Bộ Bạch Thư dự trù sẽ công bố vào ngày 19/1/2009 [Ngày Tưởng Niệm 35 Năm Trung Cộng Xâm Chiếm Hoàng Sa] 2 buổi Hội Luận tại San Jose, HK, và Frankfurt, Âu-Châu để trưng cầu ý kiến Đồng Hương và đề nghị lấy ngày 19/1 Hàng Năm làm Ngày Toàn Dân Vì Lãnh Hải Lãnh Thổ Việt Nam. Bạch Thư sẽ lần lượt được dịch ra Anh, Pháp, Đức và Hoa ngữ và phổ biến rộng rãi đến các thư viện quốc gia, các trường đại học, như một tài liệu đầy đủ mọi khía cạnh về lãnh hải lãnh thổ VN để giới luật pháp, các chính trị gia, các nhà nghiên cứu và thế hệ Việt Nam mai sau tham khảo.

4. Thu thập dữ kiện để đưa Tập Đoàn CSVN cầm quyền ra trước Toà Án Hình Sự Quốc Tế [International Criminal Court-ICC] và Toà Án Các Quốc Gia về những “tội ác nghiêm trọng” đối với nhân dân VN. [Quy-chế Rome 1998 thành lập ICC do 120 nước ký kết, có hiệu lực từ 1/7/2002, liệt kê “tội ác nghiêm trọng” được quốc tế quan tâm trừng trị dài 6 trang. Toà Án Hình Sự Quốc Tế ad hoc Bosnia xét xử Tổng thống LB Nam Tư S. Milosovic và cộng sự viên, đã coi là tội ác nghiêm trọng các tội lạm dụng quyền hành, tra tấn hành hạ thường dân, tra tấn và bỏ tù đối lập, cưỡng bách dân tộc thiểu số rời bỏ nơi sinh sống,…theo cố LS Phạm Thanh Dân [Pháp], người đã nhiều lần cáo buộc Đảng CSVN trước diễn đàn LHQ về vi phạm nhân quyền, đều là các tội ác mà tập đoàn CSVN đã vi phạm nghiêm trọng đối với nhân dân VN suốt bao năm qua.]

Ủy Ban thiết tha kính mong Đồng Hương Hải Ngoại và Đồng Bào Quốc Nội nhiệt liệt hưởng ứng trong Tinh Thần Hội Nghị Diên Hồng truyền thống khi Tổ Quốc lâm nguy và Dân Việt bị đe doạ.

Trân trọng kính chào Quý Đồng Hương và Toàn Thể Đồng Bào.

Làm tại California, Hoa Kỳ, và Đức-quốc, ngày 22 tháng 10 năm 2008

TM. ỦY BAN NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN HẢI NGOẠI VỀ LÃNH THỔ LÃNH HẢI VIỆT NAM

* Tại California: Trần Hoàng Anh, Nguyễn Châu, Nguyễn An Cường, Ngô Đức Diễm, Đỗ Như Điện, Tony Đinh, Đoàn Thanh Liêm, Nguyễn Công Luận, Nguyễn Mâu, Nguyễn Văn Mục, Phan Nghè, Phan Quang Nghiệp, Lương Văn Ngọ, Trần Ngọc Phong, Ngô Văn Quang, Lê Duy San, Vũ Hữu San, Đặng Thiên Sơn, Đỗ Anh Tài, Nguyễn Thành, Lê Thi, Huỳnh Lương Thiện, Lê Tinh Thông, Nguyễn Ngọc Tiên, Ngô Văn Tiệp, Cao Thị Tình, Huỳnh Phước Toàn, Nguyễn Bá Tùng, Phạm Đức Vượng.

* Tại Đức-quốc: Ngô Ngọc Diệp, Phạm Hồng Lam, Hoàng Tôn Long, Phạm Trương Long, Lưu Văn Nghĩa, Ngô Văn Phát, Đinh Kim Tân, Nguyễn Đình Tâm, Trần Văn Tích.

TUYÊN CÁO

– Nhận định rằng: Về mặt Địa Lý và Lịch Sử,
a] quần đảo Hoàng Sa nằm dọc theo duyên hải miền Trung Việt Nam, và dưới triều Nguyễn, đặt dưới sự quản lý của tỉnh Quảng Nam;

b] quần đảo Trường Sa nằm dọc theo duyên hải tỉnh Phước Tuy, và dưới thời Việt Nam Cộng Hoà, do tỉnh Phước Tuy quản lý.

Từ thế kỷ 15, trong Hồng Đức Bản Đồ, và thế kỷ 17, trong Thiên Nam Từ Chí Lộ Đồ Thư, Hoàng Sa và Trường Sa đã được vẽ lên với các tên “Hoàng Sa” và “Vạn Lý Trường Sa.”

– Nhận định rằng: Về mặt Luật Pháp Quốc Tế, Việt Nam có đầy đủ bằng chứng bất khả tranh biện về chủ quyền lãnh thổ từ Ải Nam Quan đến Mũi Cà Mau, và lãnh hải từ Vịnh Bắc Việt đến phía Nam Biển Đông, bao gồm các đảo nhỏ chung quanh. Hiệp Ước Thiên Tân 1884, Công Ước Constan 1887 và Công Ước Quốc Tế 1895 là những văn kiện pháp lý về lãnh hải và lãnh thổ Việt Nam không thể phủ nhận được.

– Nhận định rằng: Tất cả các ký kết giữa Đảng CSVN và Đảng CSTH từ trước đến nay để phân định lại biên giới trên đất liền và trên Biển Đông đều vô gía trị về mặt Luật Pháp Quốc Tế cũng như đối với nhân dân Việt Nam vì chúng chỉ là những văn kiện trao đổi giữa Đảng CSVN và Đảng CSTH đàn anh mà thôi.

Nhận định rằng: Đảng CSVN chẳng những đã làm ngơ trước hành động xâm lăng và tội ác của hải quân Trung Cộng đối với nhân dân Việt Nam mà còn ngăn cấm, đàn áp các cuộc biểu tình chống Trung Cộng xâm lăng của Đồng Bào trong nước đã dũng cảm đứng lên chống bành trướng bảo vệ Tổ Quốc.

NGƯỜI VIỆT TỴ NẠN HẢI NGOẠI NGHIÊM TRỌNG TUYÊN CÁO:

1. Phủ nhận tất cả các văn kiện Đảng CSVN đã ký kết với Đảng CSTH và bác bỏ tất cả các bản đồ về biên giới và lãnh hải mà hai Đảng này đã tự ý vẽ lại bất hợp pháp và gây thiệt hại nghiêm trọng cho Việt Nam.

2. Đòi hỏi Trung Cộng phải triệt để tôn trọng và thi hành các nghiã vụ pháp lý quốc tế về lãnh thổ lãnh hải, chấm dứt tức khắc hành vi lấn chiếm lãnh hải Việt Nam, sát hại ngư dân và bắt giữ tàu thuyền cá trên Biển Đông thuộc chủ quyền Việt Nam.

3. Lên án Đảng CSVN đã cắt đất, dâng biển của Việt Nam cho Đảng CSTH, làm ngơ trước tội ác giết hại ngư dân Việt Nam của Trung Cộng và đàn áp Đồng Bào, Thanh Niên, Sinh Viên đứng lên bảo vệ Tổ Quốc.

4. Công bố Bộ Bạch Thư với đầy đủ bằng chứng bất khả tranh biện để tố cáo trước công luận Trung Cộng đã xâm lăng lãnh thổ lãnh hải Việt Nam và để đồng bào quốc nội thấy rõ bộ mặt bán nước của Đảng CSVN mà nhất loạt đứng lên cùng đồng hương hải ngoại bảo vệ Tổ Quốc.

5. Vận động và chuẩn bị tiến trình để đưa các tội ác nghiêm trọng của Đảng CSVN và Đảng CSTH đối với nhân dân Việt Nam ra trước Toà Án Hình Sự Quốc Tế và Toà Án các Quốc Gia.

6. Lấy ngày 19 tháng 1 hàng năm, ngày kỷ niệm trận hải chiến bảo vệ Hoàng Sa, làm “Ngày Toàn Dân Việt Vì Lãnh Thổ” để Hải Ngoại và Quốc Nội cùng đứng lên chống Trung Cộng xâm lăng, bảo vệ lãnh thổ lãnh hải do tiền nhân dầy công để lại.

Làm tại San Jose, California, Hoa Kỳ, ngày 30/11/2008 và tại Frankfurt, Đức-Quốc, ngày 6/12/2008.

Advertisements

Tags: , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: