Nguyễn Tiến Văn bưng bô ?

n-tien-van


http://vietnamnet.vn/vanhoa/2008/11/816136/

Nguyễn Tiến Văn là 1 VK tại Canada

anh ta mang về cho Viện Nghiên Cứu Xã Hội 19000 cuốn sách với hy vọng là chuyên gia và dân VN có thể nghiên cứu những tài liệu quý hiếm về chính trị, văn hóa, xã hội, tôn giáo, từ cổ chí kim của nhân loại mà anh đã tìm kiếm, gom góp trong suốt hai mươi năm ở nước ngoài

Trao rồi anh ta mới biết là bưng bô … lầm.

Theo lời bà Nguyễn Thị Hậu, viện phó Viện Nghiên Cứu Xã Hội, kể với báo chí thì lúc nhận sách viện này không có chỗ để nên phải gửi tạm 300 thùng sách ở một cơ quan khác suốt ba tháng liền. Ngày 22 tháng 9, khi tổ chức ra mắt số sách trên, bà Hậu thú thật thêm: ‘Mặt bằng hiện tại, cũng như trang thiết bị chưa đủ để khai thác nguồn tư liệu này. Chúng tôi đã trình UBND TP.HCM kế hoạch xây dựng thư viện cho viện với những trang, thiết bị tốt hơn, hiện đại hơn, để có thể khai thác và phục vụ có hiệu quả hơn’. Nói cách khác, hơn 18 ngàn cuốn sách quý do chủ nhân và thân hữu góp tiền vận chuyển từ Canada về sẽ còn nằm trong kho không biết tới… hồi nào!”

Sao viện nghiên cứu xã hội gì đó tệ quá vậy ?
vì Trung Tâm Khoa Học Xã Hội và Nhân Văn, Sgb, một cơ quan do Thành Ủy Sài Gòn lãnh đạo. “Viện trưởng”, Phan Xuân Biên, đang kiêm nhiệm chức vụ trưởng Ban Tuyên Giáo Thành Ủy.
Nhiều người đồn “viện trưởng” không phân biệt nổi sự khác biệt giữa Heidegger – một triết gia – với Heineiken
Hồi xưa, Phan Xuân Biên làm việc ở Viện Khoa Học Xã Hội Miền Nam. ‘Công trình’ khiến viện này trở thành nổi tiếng là đem hàng tấn sách nước ngoài trong thư viện ra cân ký, bán ve chai và không có ai… bị gì hết. Sau vụ đó, người ta thấy Phan Xuân Biên bỏ Viện Khoa Học Xã Hội về Ban Tuyên Giáo Thành Ủy”.

Advertisements

Tags:

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s


%d bloggers like this: